Gói VLC Media Player là gì: Cách tải đăng ký, mua tài khoản và nhận code free

VLC Media Player là một trong những công cụ xem video vô cùng phổ biến. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến và sử dụng công cụ này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin thú vị xoay xung quanh VLC Media Player mà chưa chắc bạn đã biết. Tham khảo bài viết sau để khám phá những điều hay ho nhé!

VLC Media Player là gì?

Trước khi đi vào chi tiết hãy nhắc lại tổng quan một chút VLC Media Player là gì nhé! Đây là một trình xem video được nhiều người sử dụng hiện nay với rất nhiều tính năng vô cùng tiện lợi. 

VLC Media Player là gì?

Đầu tiên phải kể đến VLC Media Player có giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Đây được coi là ưu điểm khiến nhiều người có thiện cảm khi lần đầu sử dụng VLC Media Player. 

Kế tiếp là VLC Media Player có thể đọc và xem hầu hết các định dạng của Audio và Video hiện nay. Vì vậy, khi sử dụng nó bạn có thể xem hầu như tất cả video hoặc nghe nhạc.

Bạn có thể tải xuống, cài đặt nhanh chóng và sử dụng ngay lập tức trên máy tính của mình một cách miễn phí.

Cách tải VLC Media Player và cài đặt trên máy tính

Để cài đặt phần mềm VLC trên máy tính, laptop hãy tham khảo những cách sau.

VLC Media Player là một mã nguồn, bạn có thể tải phần mềm này qua OTA một cách miễn phí và không có quảng cáo.
Những thiết bị có thể sử dụng trình xem phim, nghe nhạc này là Windows, Android, iOS và Linux. Vì vậy bạn có thể tải xuống cho laptop máy tính bình thường và cả macbook. 

Ngoài ra, dung lượng của phần mềm này khá nhẹ, không chiếm quá nhiều bộ nhớ và không cần phải tải thêm các tiện ích khác. Vì vậy, các thiết bị di động như: iPhone, iPad, Android smartphone cũng có thể sử dụng VLC Media Player. 

Bước 1: Bạn lên trình duyệt web tìm kiếm file cài đặt VLC Media Player full và tải xuống (nhớ chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của thiết bị nhé).
Bước 2: Click đúp vào phần mềm vừa tải về để cài đặt nhanh.
Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ cho VLC Media Player là tiếng Anh, nhấn Ok rồi nhấn Next để tiếp tục cài đặt. 
Bước 4: Tiếp tục next cho đến bước chọn Browse thì bạn click vào để lựa chọn folder cài đặt cho VLC Media Player. Sau đó chọn Install.
Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt và có thể xem video nghe nhạc bằng VLC Media Player.

VLC Media Player dùng được trên nhiều nền tảng khác nhau

Nếu bạn sử dụng trên macOS thì cách cài đặt có một chút khác biệt như sau:

Bước 1: Bạn tìm kiếm và tải file cài đặt VLC cho mac. 
Bước 2: Kéo và thả file cài đặt này vào mục Application của máy tính.
Bước 3: Kế đó bạn mở file VLC Media Player này lên và chọn Open.
Bước 4: Sau đó máy tính sẽ tự động cài đặt phần mềm. Quá trình cài đặt hoàn tất sẽ hiện lên giao diện của VLC Media Player.

Những tính năng nổi bật của VLC Media Player

Ngoài việc cho phép phát các file video, file nghe nhạc, rất ít người biết VLC Media Player còn sở hữu những tính năng khác không kém phần thú vị và hữu ích. Cùng điểm qua một số đặc điểm nổi bật của phần mềm này nhé!

VLC Media Player sở hữu nhiều tính năng thú vị

+ Chuyển đổi định dạng video.

Để chuyển đổi định dạng video bằng VLC Media Player bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở VLC Media Player, ở thanh menu chọn mục Media, sau đó bạn chọn Convert / Save... Nếu muốn nhanh chóng hơn, hãy nhấn phím tắt Ctrl+R.

Bước 2: Giao diện xuất hiện Open Media, nhấp vào nút Add để chọn trong thư viện máy tính video cần chuyển đổi định dạng. Sau khi chọn được file hãy nhấn open để mở.

Bước 3: Nếu muốn thêm phụ đề (subtitle) cho video thì bạn tích vào mục Use a subtitle file, tiếp tục nhấn vào Browse... và chọn file sub trong thư viện của máy tính.

Bước 4: Cũng trong giao diện đó, ở mục Convert / Save, bạn nhấn vào nút tam giác bên phải để sổ xuống cửa sổ và chọn Convert. Nếu muốn nhanh có thể dùng phím tắt Alt + O.

Bước 5: Tại mục Profile chọn định dạng muốn chuyển đổi thành. Tại Destination file chọn Browse để xác định nơi lưu lại video sau khi chuyển đổi xong.

Tại giao diện Save file... chọn nơi lưu file, đặt tên cho file và nhấn nút Save.

Bước 6: Ở dòng profile chọn các thiết lập khác bằng việc nhấn vào biểu tượng cài đặt (tua vít + mỏ lết). Ở giao diện Profile edition, chọn định dạng phù hợp với thiết bị của bạn. Và nhấn save.

Bước 7: Cuối cùng bạn nhấn Start để bắt đầu chuyển đổi video thành định dạng mong muốn.

Tính năng độc của VLC Media Player

+ Tải xuống các video từ Youtube ngay tại giao diện của VLC Media Player.

Bước 1: Sao chép đường dẫn của video trên youtube hoặc bất cứ trình duyệt web nào mà bạn muốn download.

Bước 2: Mở VLC Media Player có trong máy tính và nhấn tổ hợp phím CTRL + N phím. Dán đường dẫn video vào ô trống dưới dòng chữ “please enter a network URL và chọn play.

Bước 3: Lúc này VLC Media Player sẽ phát video mà bạn đã chọn tải.

Bước 4: Ở giao diện chính của Current Media Information vào thanh menu công cụ chọn thông tin Codec sao chép liên kết ở ô Location.

Bước 5: Paste liên kết này trên thẻ mới của trình duyệt web của bạn và bấm Enter. Lúc này, video sẽ được phát trên trình duyệt của bạn.

Bước 6: Để lưu video bạn nhấn chuột phải chọn lưu video và enter là xong.

Không những video từ youtube và những video từ các trang web khác cũng có thể dùng VLC Media Player để tải theo cách này.

+ Chỉnh sửa các video bằng việc cho phép cắt, xoay video,…

Với việc sử dụng VLC Media Player, bạn có thể chỉnh sửa video căn bản mà không cần phải cài đặt các phần mềm khác.

Chúng tôi hướng dẫn bạn cắt video bằng VLC Media Player theo các bước như sau:

Bước 1: Mở VLC Media Player lên. Chọn mục View và chọn tiếp Advanced Control. Bước này sẽ giúp bạn mở thanh công cụ cắt video.

Bước 2: Ở giao diện chính của VLC Media Player, chọn tiếp mục tab Media và Open File là có thể mở video muốn cắt (để nhanh hơn thì có thể nhấn phím tắt Ctrl + O).

Bước 3: Khi đã tìm được tới video muốn cắt, bạn chọn nó và bấm open.

Bước 4: Xuất hiện giao diện phát video, bấm Play để phát video. Tới vị trí đầu muốn cắt video thì nhấn nút đỏ cho phát tiếp rồi đến vị trí kết thúc video thì lại nhấn nút tròn. Bằng thao tác này bạn có thể xác định được đoạn video muốn cắt.

Bước 5: Tìm theo đường dẫn C:\Users\Username\Videos/ (Username là tên người dùng máy tính), video được cắt sẽ được lưu ở đây.

  • + Cho phép chèn thêm các hiệu ứng và âm thanh cho video
  • + Cho phép phát các video đến những người khác qua mạng Internet hoặc các mạng nội bộ.
  • + Quay lại màn hình máy tính và xuất thành video.
  • + Có thể điều chỉnh quá trình phát video từ xa thông qua trình duyệt của bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng đáng chú ý khác giúp bạn thao tác với video một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần phải cài đặt nhiều phần mềm khác.

Đặc biệt VLC Media Player được sử dụng miễn phí, không cần tốn tiền từ việc tải cho đến kích hoạt sử dụng. Tựu chung lại, đây chính là phần mềm xem video, nghe nhạc rất được yêu thích.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về VLC Media Player là gì. Nếu có nhu cầu hãy tải xuống dùng ngay theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Bạn có được tài khoản QQ sẽ thoải mái đọc báo, nghe nhac, xem phim, chơi game,..dùng các mạng xã hội khác như Facebook, Youtube luôn cho phép gọi điện…
Game of Thrones (tên tiếng Việt: Trò Chơi Vương Quyền), báo đài mấy ngày qua rầm rộ về việc phần 8 nhạt qua từng tập phim cho đến tập cuối…
OneDrive là một đám mây mà các tập tin của người dùng được lưu trữ ở đó, cho phép đồng bộ các tệp dữ liệu quan trọng một cách an…
Ngoài Những Mẫu Tiểu Sử FB Hay, bạn đã có chữ ký đẹp cho mình chưa? SCR.VN chia sẽ bạn bộ 1001 mẫu Chữ Ký Đẹp. Cũng mình tham khảo…
Mấy hôm nay mình thấy có nhiều bạn hỏi xin tài khoản Office 365 để sử dụng. Hôm nay mình sẽ thực hiện share tài khoản Office 365 vĩnh viễn…
Wattpad là một platform chia sẻ các bộ truyện từ người viết tới người đọc đã rất nổi tiếng và (hầu hết) miễn phí. Tuy nhiên, Wattpad không cho phép…

Bình luận của bạn

top